Web bán hàng online hiệu quả nhanh chóng

Thứ Bảy, 31/10/2015, 17:12 GMT+7

7 Bí quyết xây dựng website bán hàng hiệu quả

 1. Logo ấn tượng

Logo là hình ảnh nhận diện của mỗi cửa hàng, vì vậy thiết kế một logo ấn tượng rõ ràng sẽ giúp ghi lại dấu ấn của bạn đối với khách hàng và đem đến cho khách hàng một biểu tiếng đáng tin cậy

 1. Chính sách giảm giá/giao hàng miễn phí

Phần lớn khách hàng sẽ quyết định ngay họ thích hay không thích một website trong những giây phút đầu tiên truy cập vào trang web. Vì vậy, bạn nên tạo ra những thông điệp / chính sách thu hút sự chú ý của khách hàng. Một số khách hàng bị thu hút bởi chính sách giao hàng miễn phí, một số quan tâm tới các đợt khuyến mãi giảm giá. Hãy trình bày những thông điệp này thật ấn tượng để nhanh chóng thu hút sự chú ý của khách hàng khi truy cập website của bạn.

 1. Thông tin các sản phẩm ưa thích

Tập trung vào các sản phẩm bán chạy, đưa thông tin lên trang chủ sẽ giúp thu hút sự chú ý của khách hàng, giúp khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định nhanh chóng mà không tốn nhiều thời gian và công sưc tìm kiếm.

 1. Chức năng tìm kiếm

Nếu gian hàng của bạn có nhiều sản phẩm, hãy chú trọng vào chức năng tìm kiếm. Chức năng này không chỉ giúp khách hàng có thể lọc hàng hóa theo các danh mục mà còn đặc biệt phù hợp khi khách hàng đang muốn tìm mua một sản phẩm đặc biệt, và muốn xác định trang web của bạn có cung cấp sản phẩm đó hay không.

 1. Hệ thống thanh toán

Hãy cung cấp cho khách hàng nhiều phương thức thanh toán để khách hàng có thể lựa chọn phương thức phù hợp nhất với mình.

 1. Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ onlinevà đường dây nóng sẽ giúp khách hàng có thể tương tác trực tiếp với bạn, thảo luận các vấn đề khách hàng gặp phải và đưa ra phương án giải quyết cho khách hàng. Khách hàng sẽ đánh giá cao dịch vụ của bạn khi các thắc mắc của họ được lập tức giải đáp thay vì phải chờ đợi một thời gian dài mới nhận được câu trả lời qua email.

 1. Thông tin liên hệ rõ ràng

Cung cấp thông tin chi tiết về địa chỉ cửa hàng sẽ giúp khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn về cửa hàng của bạn. Đặc biệt, nên cung cấp bản đồ hướng dẫn để khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy cửa hàng của bạn.

> Bán hàng online

Để website bán hàng online thành công thì phải cần 3 yếu tố

Điều gì tạo nên thành công của website bán hàng online

Một website bán hàng tốt phải có cách bài đặt bố trí bắt măt, cùng với những tiện ích thuận lợi cho khách hàng xem website. Sẽ chẳng được gì nếu người vào xem web thật đông nhưng chẳng ai mua hàng của bạn cả. Vì vậy bằng mọi cách bạn phải có một site bán hàng chuyên nghiệp nhất.

 1. Để mẫu quảng bá bán hàng trong hình thức "Đỉnh" nhất

Ấn tượng đầu tiên là cái được nói đến nhiều nhất. Bạn sẽ có không quá 10s để thuyết phục khách hàng có tiếp tục ở lại xem website của bạn nữa không. Chính vì thế bạn cần có 1 dòng tiêu đề cuốn hút, gây chú ý cùng với 1 hình ảnh kích thích sự tò mò của khách hàng.

Rồi tiếp đến mới là phần nội dung tiếp thị làm tốt để biến người xem thành người mua hàng thực sự:

 • Đưa ra vấn đề và giải pháp sản phẩm dịch vụ cho khách hàng;
 • Đưa ra những lợi ích quan trọng nhất;
 • Tạo ra giá trị bằng cách so sánh;
 • Hối lộ khách hàng bằng quà tặng hấp dẫn;
 • Bảo hành mạnh tay có thể đến mức phi lý;
 • Khuyến khích hành động và chỉ dẫn chính xác cho họ nên làm gì?

Một quảng cáo hay sẽ đưa khách hàng đi vào một giai đoạn bán hàng thật chặt chẽ. Bạn chỉ cần làm theo những bước nêu trên là bài viết bán hàng online đã ok rồi.

 1. Hãy biến việc mua hàng trở nên đơn giản

Có một thống kê đáng buồn do tập đoàn Gartner groups thống kê vào năm 2008 khi có không dưới 50% các website bị mất khách vì người xem không tìm được những thứ họ cần.

Để tránh được điều này bạn cần làm gì?

 • Hãy tạo ra những nút bấm định vị để khách hàng dễ dàng tìm chúng;
 • Giữ hệ thống nút bấm định vị thật đơn giản và thông suốt trên toàn bộ website để người mua không phải click quá nhiều chỗ không cần thiết. Tốt nhất là không để khách hàng phải click đến nút thứ ba khi mua hàng;
 • Cung cấp nhiều hình thức thanh toán;
 • Trên đơn đặt hàng, không nên hỏi quá nhiều thông tin cá nhân của khách hàng vì tâm lý người sử dụng Internet không thích tiết lộ thông tin về mình;
 • Hãy luôn đặt số điện thoại liên hệ lên website để khi cần thiết khách hàng có thể liên lạc trực tiếp

> Đăng tin rao vặt Đà Lạt

Các mẹo tăng tốc bán hàng online nhanh chóng

Sau đây Cẩm Nang Mua Bán Nhanh xin chia sẻ với các bạn một số mẹo giúp bạn có thể trở thành nhà bán hàng online thành công:

 1. Tìm kiếm tiếp cận khách hàng

Đây là cách duy nhất để bạn có những khách hàng tiềm năng. Những chia sẻ của doanh nghiệp bạn lên mạng xã hội, lên các cộng đồng nên là những chia sẻ thú vị, dù là sản phẩm hay dịch vụ thì những chia sẻ đó phải thật sự thú vị để thu hút sự chú ý của người dùng, từ đó họ sẽ bình luận, chia sẻ thông tin của bạn rộng rãi đến những người khác.

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay có rất nhiều nơi để bạn truyền tải thông tin của mình: Facebook, G+, Youtube. Những kênh truyền thông này nhằm gia tăng thêm lượt khách hàng biết về website chính của bạn cũng như website thu thập thông tin khách hàng. Bạn sẽ gây dựng được nhiều mối quan hệ khách hàng và tạo dựng được niềm tin trong họ.

 1. Chia sẻ cách giải quyết vấn đề với khách hàng

Đây là yếu tố then chốt để giữ khách hàng lâu dài với bạn. Một trong những cách tốt nhất để có được sự chú ý từ phía khách hàng là hãy mang đến cho họ một người bán hàng đủ khả năng giúp họ giải quyết vấn đề của mình.

Trong kinh doanh online bạn hãy quan tâm thật sự đến nhu cầu của người sử dụng, hỗ trợ họ tốt nhất về sản phẩm của bạn, giúp khách hàng thỏa mãn nhu cầu một cách hoàn hảo nhất. Giúp khách hàng giải quyết vấn đề bên trong và bên ngoài sản phẩm sẽ tăng độ uy tín của chính bạn, giúp thương hiệu của bạn được lan tỏa rộng dãi.

 1. Liên hệ trực tiếp đến cá nhân khách hàng

Trong thời đại bùng nổ của công nghệ thông tin và các phương tiện truyền thông xã hội, các tiện ích hầu hết đều đáp ứng được nhu cầu lớn từ các doanh nghiệp. Vì vậy các doanh nghiệp đều lựa chọn cách thức liên hệ với khách hàng qua sms, email, mạng xã hội… bởi sự tiện lợi của chúng và lượng data lớn mà nó mang lại.

Nhưng ít ra biết rằng xu hướng khách hàng hiện nay đó là muốn khách hàng liên hệ từ người thực, việc thực. Tìm thông tin khách hàng tiềm năng trên mạng, muốn tạo ấn tượng tốt với khách hàng hãy gọi điện trực tiếp cho họ. Bạn nên nhớ chỉ chậm 1s đi sau đối thủ thôi là bạn đã mất khách hàng. Kinh doanh ngày nay cần nhiều hơn sự tiếp xúc và giúp đỡ trực tiếp, nhanh chóng chứ không cần phải mang đến cho khách hàng quá nhiều công cụ hiện đại nhưng cứng nhắc.

Hy vọng những chia sẻ của camnangmuabannhanh.com về cách xây dựng web bán hàng online hiệu quả sẽ giúp ích cho công việc bán hàng online của bạn.

Trang web bán hàng online hiệu quả

Trang web bán hàng online hiệu quả tại MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Shop bán hàng online

Nguồn: http://camnangmuabannhanh.com/web-ban-hang-online-hieu-qua-nhanh-chong/416

Tags: Bán hàng online, Bán hàng, Bán hàng online là gì, Lợi thế của bán hàng online, Bán hàng online Ưu và nhược điểm, Web bán hàng online hiệu quả nhanh chóng, Web bán hàng online hiệu quả, Trang web bán hàng online hiệu quả, Các mẹo tăng tốc bán hàng online n
GiayTheThaoNu.com / Bí kíp mua sắm

Tags: Bán hàng online, Bán hàng, Bán hàng online là gì, Lợi thế của bán hàng online, Bán hàng online Ưu và nhược điểm, Web bán hàng online hiệu quả nhanh chóng, Web bán hàng online hiệu quả, Trang web bán hàng online hiệu quả, Các mẹo tăng tốc bán hàng online n

Bí kíp mua sắm

Giao nhận thu hộ: Những vấn đề cần hỏi về mua hàng trực tuyến an toàn
Giao nhận thu hộ: Những vấn...
Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, lĩnh vực giao nhận hàng hoá, vận tải...

Tin đăng cùng người bán

Tin mới nhất

Giao nhận thu hộ: Những vấn đề cần hỏi về mua hàng trực tuyến an toàn
Giao nhận thu hộ: Những vấn...
Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, lĩnh vực giao nhận hàng hoá, vận tải...