Mua nhà giá rẻ quận Bình Tân

Thứ Sáu, 19/02/2016, 19:16 GMT+7

Cần lưu ý những gì khi mua nhà giá rẻ tại quận Bình Tân?

Hầu hết các gia đình bị thu hút bởi những ngôi nhà có nhiều không gian hơn, mới xây dựng và ngụ tại những khu phố gần trường học cho con cái của họ. Những ngôi nhà mới thường có giá gấp khoảng ba lần so với giá nhà cũ.

Song, nếu bạn đang khao khát một không gian sống mới thì dưới đây là một vài điều mà bạn cần lưu ý:

 1. Cần chuẩn bị những gì?

Bạn cần phải chuẩn bị thật tốt trước khi muốn mua một ngôi nhà lớn. Bạn nên nghiên cứu về những loại chi phí cần thiết như thuế đất, chi phí năng lượng, hóa đơn tiền điện, nước, những khoản thanh toán thế chấp, cũng như bảo hiểm.

 1. Cần chuẩn bị bao lâu?

Bạn sẽ cần thời gian đủ dài để hoàn thành việc bán nhà hiện tại và mua một tài sản lớn khác, có thể sẽ cần ​​6 - 12 tháng hay lâu hơn, điều này tùy thuộc vào điều kiện nơi bạn sống. Song bạn cũng nên dành thời gian trước khi bạn bắt đầu quá trình này nhằm chắc chắn rằng bạn thực sự có khả năng tìm được một ngôi nhà lớn hơn.

>> Xem thêm: Mua bán nhà đất quận Bình Tân

 1. Tính toán các con số

Bạn cần xem xét những chi phí của việc duy trì tài sản, những loại hóa đơn và chi phí bảo trì. Tuy nhiên, một số loại chi phí của một ngôi nhà lớn hơn có thể làm bạn ngạc nhiên. Tình trạng tuổi của ngôi nhà bạn định mua cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc bảo trì, những ngôi nhà lâu năm mất nhiều chi phí sửa chữa hơn.

 1. Xem xét những chi phí giao dịch

Các giao dịch đi kèm là chi phí môi giới, phí thế chấp và chi phí di chuyển,…

 1. Cần tiết kiệm chi phí

Hãy dành thời gian cho việc trang trí và sắp xếp nội thất hợp lý. Chỉ vì bạn tăng gấp đôi diện tích không gian sống của bạn không có nghĩa là bạn phải tăng gấp đôi số đồ nội thất của bạn ngay lập tức.

Có 1 tỷ đồng nên mua nhà chung cư hay nhà đất tại quận Bình Tân

Vợ chồng anh Linh cần tư vấn:

Vợ chồng tôi có hai con nhỏ, con trai lớn đang học lớp 2, con gái nhỏ 2 tuổi. Gia đình tiết kiệm được gần 1 tỷ đồng nên muốn mua nhà riêng.

Hai vợ chồng tôi ở cùng bố mẹ trong một căn nhà ống 2 tầng 1 tum (mặt sàn 50 m2) xây theo kiểu cũ nên bí và chật. Các con không có phòng riêng mà phải ở chung với bố mẹ nên nhà lúc nào cũng bầy bừa chật chội, con không rèn được tính tự lập.

Hiện tại tôi và vợ đã dành dụm được khoảng 1 tỷ đồng, thu nhập hàng tháng của cả hai vợ chồng tổng cộng 20 triệu đồng. Với tầm tiền đó, chúng tôi sẽ chỉ mua được một căn hộ tầm 60 m2 (hai phòng ngủ) chất lượng trung bình nên cũng lo lắng về dịch vụ và hỏng hóc sau này.

Bên cạnh nhà tôi có một miếng đất tầm 40 m2 đã xây nhà cấp bốn có tầm giá tiền 1 tỷ đồng. Nếu muốn xây lại, chúng tôi sẽ phải vay mượn thêm nhiều của người thân và họ hàng nhưng lại yên tâm về chất lượng.

Bạn đọc chia sẻ:

Hóa: Mình cũng rơi vào trường hợp này, và cuối cùng mình nghĩ, mua đất xa trung tâm tí, nhưng đất của mình, mình có thể tăng thêm diện tích sử dụng, tùy theo túi tiền của mình, tổng diện tích của 2 lầu chia ra con rẻ hơn nhà chung cư đó bạn.

Xuân: Có trong tay 1 tỷ mua căn nhà tốt để ở cũng khó lắm. Có căn hộ trung tâm đẹp và rất rẻ nhưng đó là mua từ gốc chủ đầu tư cách đây vài năm rồi, thường là những căn hộ đó giờ ko ai bán lại cả hoặc có bán lại giá cũng rất cao. Nên mình nghĩ bạn nên mua miếng đất bên cạnh, vay thêm xay 1 lầu ở tạm hoặc xây lại nhà ba mẹ ở chung. Ở gần gia đình vẫn hơn. Có việc dễ qua lại giúp đỡ. Việc vay vốn NH không khó, chưa kể lãi suất giờ đang rất tốt, NH đang mở rộng tín dụng. Lấy miếng đất đó thế chấp lấy tiền xây nhà rồi trả nợ dần thôi. Như 2 vợ chồng mình đã trả xong tiền xây nhà ba mẹ (khoảng hơn 1 tỷ) chỉ 4 năm là xong hết. Với lãi suất năm 2009-2010 rất cao >15%/năm và thu nhập 2 vợ chồng ban đầu cũng chỉ khoảng 15tr thôi, tăng dần lên khoảng 35tr sau 4 năm lại còn tiết kiệm thêm được khoảng 200tr đó.

>> Xem thêm: Mua bán nhà đất

Chienpro: Mua đất xây nhà bạn à, tôi khuyên chân thành đó vì tôi làm bên xây dựng nên tôi biết, tôi dám chắc với bạn chung cư ở VN mình nếu muốn ở chất lượng thực sự như ý muốn thì bạn phải có 3,5 tỉ trở lên, còn giá rẻ thì làm láo hết, một công trình chung cư xây xong chưa sử dụng thì không sao nhưng khi sử dụng thì mới lộ ra nhiều cái sai vì khi đó nước bắt đầu chảy, điện bắt đầu chạy, có bạn nào ở trên nói tuổi thọ chung cư là 50 - 100 năm là nói láo, đi xem chung cư tp hcm xây dc 10 năm thì biết ngay, ở chung cư kiểu như ở thuê lâu dài.

HVuong8888: Theo mình bạn nên mua căn hộ tầm 2 tỷ, cố gắng vay 800 thôi, giãn ra trong 15 hoặc 20 năm! Như thế được hai cái lợi là mua được căn hộ tầm trung, sinh hoạt thoải mái! Ngoài ra là giải ngân theo tiến độ đồng nghĩa với việc bạn đỡ phải trả gốc lãi theo một cục tiền vay (vay nhà đất giải ngân 1 lần, chi phí gốc lãi sẽ cao hơn)! Với số tiền 2 tỷ (bao gồm hơn 1 tỷ của bạn) thì mua chung cư ổn hơn! Nhà đất tìm khó lắm bạn ạ.

Khoadt: Mua nhà riêng đi bạn, ở chung cư muốn làm cái gì cũng khó, bất tiện đủ điều. Bạn bè tiệc tùng cũng không dám nói. Mình ở chung cư 10 năm rồi mình biết.

Ku.min2602: Tôi cũng nghĩ nên mua đất. Nếu phải vay mượn thì cứ vay. Xây nhà đủ cho mình dùng thoả mái. 1 tầng hoặc 2. Nhà mình đất mình. Sau này có cơ hội kiếm tiền thì mình sẽ tính cái tốt hơn. Của riêng mình vẫn là tốt nhất. Ở chung cư rồi sau này xuống cấp! Nói chung là không thích nghĩ đến việc đó.

Nguyendaoquoc: Mua chung cư hay nhà theo tôi bạn điều lựa chọn được.

Thứ nhất, bạn xem xét xem miếng đất đó có giấy tờ hợp lệ không? Đất sạch hay không? Nếu đất sạch thì tôi nghĩ bạn mua đất, trước mắt ở căn nhà cấp bốn đó. Có tiền thì xây lên nhà khang trang hơn. Trong trường hợp ngược lại tôi nghĩ bạn có thể cân nhắc mua căn hộ (chung cư). Trước mắt, giải quyết được nơi ở cho bạn và gia đình. Trong trường hợp có điều kiện hơn bạn có thể cân nhắc bán chung cư đó để mua theo nhu cầu mình.

Phương án 1: Mua miếng đất xa xa nếu trên 50m2, hoặc trong hẻm nội thành nếu 30-40m2, hẻm bé tí, nhà nhỏ xíu, dân lao động xung quanh tạp nham, với cái kiểu karaoke tối ngày, vứt rác lung tung, thì cũng căng lắm. Thôi nếu mua thì chịu ráng 5 năm, tích thêm 1 tỷ xây cái nhà mới sau này cũng được, lúc đó hưởng thụ, giờ chịu khó. Như vậy 5 năm đầu chịu khó, sau đó sẽ tốt hơn.

Messipfiev: Phương án 2: 1 tỷ mua chung cư trung trung, ở ven trung tâm ko quá xa, thoáng mát sạch đẹp, có tiện ích tích hợp, con cái có chỗ chơi, an ninh an toàn, đó là ưu, nhược là phải để ý để tứ tí xíu. Nếu không thích, 5 năm sau tích thêm 1 tỷ, bán cái chung cư cũng tầm đó tiền, xuống mua cái nhà 2 tỷ, hoặc cái nhà cấp 4 một tỷ, xây mới 1 tỷ, an hưởng tự do.

Rõ ràng phương án 1 và 2 giống nhau sau 5 năm, nhưng phương án 2 thì sướng 5 năm đầu, còn phương án 1 khổ 5 năm đầu.

Tôi phân tích thế bạn biết phải chọn phương án nào rồi chứ?

binhbu_91: Ba me mình hồi trước cũng như bạn, mua đất xong là gần như hết tiền xây nhà. Vay mượn người thân họ hàng mới đủ tiền xây nhưng cũng hơn 2 năm là trả xong nợ. Ba mẹ mình quan niệm cứ ở cho thoải mái trước đã, nợ nần thì cứ cố đi làm để trả thôi.

Hoàng Vi Quân: Mua đất, xây nhà cấp 4, vài năm sau khi tích lũy thì xây nhà kiên cố. Chán chung cư lắm rồi - nước từ trên thấm xuống không thề nào sữa chữa được, kế bên mấy cậu sinh viên đi sớm về khuya ồn ào. Rác, nước bẩn từ rác bẩn nói mãi không được cải thiện. Các loại phí vây quanh, xe mới mua 1 ngày thì hôm sau đã có 1 vết trầy dài . . . . thảm.

Ngô Ích Thuận: Theo tôi khuyên bạn: Ở đâu là do bạn có thích hay không tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn. Ở đâu mà bạn thấy phù hợp nhất với gia cảnh nhà mình. Người xưa thường nói “Ăn nhiều ở bao nhiêu”. Đối với xã hội phát triển và ở đô thị thành phố thì ở chung cư là phù hợp hơn bởi lẽ nơi ở được bố trí trên 1 tầng nên gia đình đầm ấm, tiện lợi, không gian chung thoáng, dịch vụ thuận tiện. Còn nếu bạn muốn mua đất thì sau này kiếm khá rồi mua ở vùng ven đô, vùng sinh thái, hay vùng sơn cước cách xa thành phố làm nhà dưới đất vài trăm mét vuông làm nơi nghỉ dưỡng, nghỉ cuối tuần có thích hơn không?

Trangoxalist: Mình cũng tìm nhà 1,5 tỷ ở Bình Thạnh cho gần ông bà mà còn không tìm ra đây. Mình đang ở chung cư ở Bình Tân, rất an ninh, thoáng mát nhưng xa quá, ở xa thì bất tiện đủ đường, ngày nào cũng cuống cuồng đi làm, rồi kẹt xe, con ốm thì chạy về vội vàng....Nhà có con nhỏ và dự định có thêm bé nên mình lại tìm chung cư vì vào lúc này chung cư đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt rộng và an toàn cho gia dìnhd mình (không sợ bé ngã khi leo cầu thang, sinh hoạt trên 1 mặt phẳng nên thuận tiện nhiều thứ lắm. Khi nào bé lớn đi học thì mình sẽ tìm nhà mặt đất sau. Lời khuyên là không bao giờ dồn hết tiền tích góp + vay thêm tiền để mua nhà vì lỡ có việc xảy ra sẽ k biết xoay sở thế nào. Như anh chị chắc nên tìm nhà thấp hơn tiền tích góp sẽ an toàn hơn.

Mr.Bi: Mình thấy bất đắc dĩ lắm mới ở chung cư. Bên nước họ vì đã quá đông đúc nên người ta chuyển sang ở chung cư để tiết kiệm diện tích phục vụ nhu cầu khác (như văn phòng, công viên, bãi đỗ xe...). Về ưu, khuyết điểm có thể liệt kê như sau:

Ưu điểm:

 • Sạch, an toàn là điều hiển nhiên. Bạn băn khoăn có nên đi chơi xa dài ngày mà không sợ bị thò mó. Chung cư theo lý này là lựa chọn hoàn hảo nhất. Cái cảm giác rời khỏi tổ ấm mà cứ thấp thỏm sợ trộm vào nhà hẳn ai ở nhà bằng đều hiểu.
 • Hạn chế cháy nổ. Hẳn đây là điều mà ai cũng biết khi chung cư (hiện tại) đều có cơ sở vật chất khá tốt, quy định nghiêm ngặt về việc phòng chống cháy nổ sẽ khiến bạn an tâm hơn.
 • Mát mẻ, không lo sợ bị "nâng đường", nước tràn, mùi ô uế...

Khuyết điểm:

 • Phải trải phí bảo vệ, gửi xe hàng tháng.
 • Rất bất tiện trong việc đi chơi về khuya, mỗi lần dắt xe là một lần bực bội vì xe chồng chồng lớp lớp. Nếu xui rủi xe bạn bị dắt vào trong xó trong lúc đang gấp gáp công việc hẳn bạn sẽ cảm thấy khó chịu.
 • Vì an toàn nên những lần người thân đến chơi là một lần phiền phức. Ở nhà bằng bạn có thể đưa bạn bè từ thời cấp ba đến đại học hàng hàng lũ lũ về quây quần nhưng với chung cư thì điều này là rất hạn chế. Và hẳn nhiên bạn bè, người thân họ cũng ngại đến chung cư vì bất tiện.
 • Lên xuống thang bộ hay thang máy 100% đều không được thoải mái như ở nhà bằng.
 • Để lâu mất giá trị. Có nhà bằng có thể mở kinh doanh thêm hoặc cho thuê. Ở chung cư thì chịu thôi.
 • Không thể cơi nới, mở rộng thêm phòng. Hạn chế khả năng sáng tạo theo sở thích cá nhân vì phòng ốc đã được bố trí sẵn, sẽ tốn thêm nhiều khoản để cải tạo lại nhưng cũng có thể chưa vừa ý.
 • Khi chung cư xuống cấp, tuổi đã cao hẳn sẽ chẳng ai còn thiết tha với hệ thống thang máy lẫn cơ sở vật chất ở đây. Như kiểu "cha chung không ai khóc".

Và do đó, tôi vẫn muốn có nhà bằng hơn. Ai ở chung cư cứ ở.

>> Xem thêm: Nhà đất TPHCM

Kinh nghiệm thỏa thuận giá khi mua nhà giá rẻ quận Bình Tân

 1. Không thương lượng giá.

Giá càng cao, càng dễ thương lượng. Nhà và xe là những thứ mặc cả được; còn hóa đơn giặt khô thì không (trừ khi cửa hàng làm hỏng quần áo của bạn).Việc đó gây ra khoảng dao động giá rất lớn.

Tại sao bạn không hỏi, “Có linh động được không?” Đó là một câu hỏi đàm phán tốt cho nhiều tình huống nhập nhằng. Sự linh động có vẻ là ưu điêm cho một thỏa thuận. Với những ai không thích sự linh động? Bạn phải chấp nhận sự linh động với giá nhà đất. Chẳng có ai lại trả đúng với giá chào bán cả.

 1. Không đặt giá hạn chế

Giá hạn chế là giới hạn của bạn. Nếu bạn đang mua nhà, đó là mức cao nhất bạn sẽ trả, còn nếu bạn bán nhà, đó là mức thấp nhất bạn chấp nhận bán. Khi mặc cả, đừng quá dựa vào giá hạn chế. Nếu không có giá hạn chế, bạn sẽ bị cảm xúc của mình chi phối, để rồi mua một thứ mà bạn không đủ khả năng chi trả. Rồi vài năm sau, khi bạn đã hết tiền, mà lại có một cuộc khủng hoảng nhà đất khác, và toàn bộ nền kinh tế Mỹ sụp đổ, tất cả sẽ là tội lỗi của bạn.

Bên cạnh tự đặt giá hạn hế cho mình, bạn cũng nên đoán mức giá hạn chế của người bán. Việc đó cho bạn biết khoảng giá có thể thỏa thuận được, giới hạn mà bạn có thể đạt được thỏa thuận thành công.

 1. Không có đòn bẩy.

Ai là người có quyền lực? Vì thị trường nhà đất đang khá tệ, nên tôi tin đó là chúng tôi. Mặt khác, người bán cũng vừa mới rao bán ngôi nhà ngay trong hôm đó. Và đó là một ngôi nhà rất đẹp. Hơn thế nữa, anh ta là một luật sư bất động sản. Anh ta biết vài mánh khóe.

Đến giữa tuần, người bán đã tăng đòn bẩy của mình bằng cách tiếp tục rao “nhà đang bán”. Việc đó đã thu hút cho anh ta thêm 2 đề nghị mua nữa. Thế là quá đủ cho đòn bẩy.

Mua nhà giá rẻ Quận Bình Tân ở đâu?

Tham khảo hàng trăm căn nhà Quận Bình Tân địa lý thuận lợi đang được rao bán từ cộng đồng mua bán nhà đất chuyên nghiệp trên MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Mua bán nhà quận Bình Tân. Vào chuyên mục nhà đất để tìm mua những căn nhà giá tốt nhất: Xem ngay: Mua bán nhà đất

 Nguồn: http://muabannhanhnhadat.com/mua-nha-gia-re-quan-binh-tan/44308

Tags: mua nhà giá rẻ, nhà đất, mua bán nhà đất, nhà giá rẻ, giá nhà đất, mua bán nhà đất quận Bình Tân, nhà đất quận Bình Tân, nhà giá rẻ quận Bình Tân, mua nhà giá rẻ quận Bình Tân, mua nhà quận Bình Tân, nhà quận Bình Tân, đòn bẩy, thương lượng
GiayTheThaoNu.com / Bí kíp mua sắm

Tags: mua nhà giá rẻ, nhà đất, mua bán nhà đất, nhà giá rẻ, giá nhà đất, mua bán nhà đất quận Bình Tân, nhà đất quận Bình Tân, nhà giá rẻ quận Bình Tân, mua nhà giá rẻ quận Bình Tân, mua nhà quận Bình Tân, nhà quận Bình Tân, đòn bẩy, thương lượng

Bí kíp mua sắm

Giao nhận thu hộ: Những vấn đề cần hỏi về mua hàng trực tuyến an toàn
Giao nhận thu hộ: Những vấn...
Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, lĩnh vực giao nhận hàng hoá, vận tải...

Tin đăng cùng người bán

Tin mới nhất

Giao nhận thu hộ: Những vấn đề cần hỏi về mua hàng trực tuyến an toàn
Giao nhận thu hộ: Những vấn...
Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, lĩnh vực giao nhận hàng hoá, vận tải...