Mua nhà giá rẻ quận 9

Thứ Sáu, 19/02/2016, 00:13 GMT+7

Những lưu ý khi mua nhà giá rẻ quận 9

Người mua nhà nên hạn chế đặt cọc và mua bán bằng ngoại tệ bởi việc này có thể bị vô hiệu, gây thiệt hại cho các bên.

Giai đoạn thương lượng, đàm phán:

 • Tìm hiểu giấy tờ pháp lý của tài sản.

Để biết giấy thật hay giả có thể bằng mắt thường xem dấu nổi và dấu đỏ cũng như nội dung in trên giấy có rõ ràng, sắc nét hay không. Dấu giả thường kém sắc nét, thậm chí nhòe nhoẹt, con chữ không ngay ngắn, đồng đều. Trong trường hợp gặp khó khăn trong việc đánh giá thật giả có thể nhờ người có chuyên môn như công chứng viên, cán bộ phòng tài nguyên môi trường.

 • Kiểm tra tài sản trên thực tế và tài sản trên giấy chứng nhận.

Nhiều trường hợp trên giấy chứng nhận ghi là nhà cấp 4 nhưng trên thực tế là ngôi nhà 5 tầng thì sẽ gặp khó khăn khi làm thủ tục chuyển nhượng. Trường hợp này cần tìm hiểu việc cấp phép xây dựng.

 • Cần tìm hiểu nhà đất chuyển nhượng có bị tranh chấp với hàng xóm liền kề hay tranh chấp giữa các đồng sở hữu hoặc với người khác.

Để kiểm tra có thể hỏi tại UBND xã, phường, thị trấn, tổ trưởng dân phố, trưởng thôn hoặc hỏi ngay những người sống liền kề…

 • Nhiều trường hợp tài sản chỉ đứng tên một người (vợ hoặc chồng) nhưng nếu tài sản đó là tài sản chung của vợ chồng thì khi chuyển nhượng phải có đầy đủ vợ chồng tham gia, ký kết.

Nếu một người không có mặt ở địa phương như đang ở nước ngoài, đang chấp hành hình phạt tù... sẽ gặp khó khăn khi chuyển nhượng.

 • Tìm hiểu ở Phòng công chứng xem tài sản có đang liên quan đến một giao dịch khác

 Như đặt cọc, cầm cố, bảo lãnh, ủy quyền… hay không? Nếu có, về nguyên tắc phải hủy bỏ những giao dịch này rồi sau đó các bên mới thực hiện được chuyển nhượng.

 • Kiểm tra giấy tờ tùy thân có còn trong hạn sử dụng hay không

(Thời hạn sử dụng hộ chiếu là 10 năm, chứng minh nhân dân 15 năm năm kể từ ngày cấp), các giấy tờ khác như sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân… có bị nhòe nhoẹt, cũ nát.

Giai đoạn ký hợp đồng, thanh toán:

 • Hạn chế việc mua bán viết tay, nếu tài sản đã có giấy chứng nhận nên đến phòng công chứng để làm hợp đồng mua bán.
 • Việc đặt cọc, mua bán nên mời người làm chứng. Người làm chứng không nên là người có quan hệ họ hàng, huyết thống với bất kỳ bên nào.
 • Việc thanh toán cần thực hiện tại ngân hàng, không nên thanh toán ở địa điểm khác. Cách tốt nhất là người mua để tiền trong tài khoản, khi mua bán hai bên ra ngân hàng và bên mua chuyển khoản cho bên bán, không mất thời gian kiểm đếm, không sợ tiền giả và không gặp nguy hiểm khi mang số tiền lớn đi đường.

>> Xem thêm: Mua bán nhà đất quận 9

130 triệu có nên mua đất quận 9 trị giá 630 triệu

Anh Hồng có hỏi:

Tôi có thu nhập hàng tháng khoảng 17 triệu, đang định vay tiền ngân hàng để mua đất ở quận 9.

Tôi là nam, 26 tuổi, còn độc thân, làm việc tại một công ty nước ngoài tại Sài Gòn với mức thu nhập khoảng 17 triệu một tháng. Tôi đang ở trọ, sau khi trừ các khoản chi phí và gửi cho gia đình ở quê, tôi tiết kiệm được khoảng 10 triệu mỗi tháng.

Tôi đang có khoảng 130 triệu đồng tiết kiệm và muốn mua một lô đất ở quận 9 khoảng 60-70 m2 với giá 630-700 triệu.

Dự án có liên kết với ngân hàng cho vay tới 60% (lãi suất 7,5% trong năm đầu tiên). Tôi dự kiến vay khoảng 350 triệu đồng trả trong vòng 5-7 năm. Tháng cao nhất, tôi sẽ trả khoảng 8 triệu đồng cả gốc và lãi.

Với số tiền còn lại (150 triệu), tôi dự tính vay mượn bạn bè và người thân trong vòng 1-2 năm. Gia đình có thể hỗ trợ tôi trả dần khoản nợ 150 triệu này nếu tôi cần trả gấp.

Tuy nhiên, tôi đang lo, với mức vay mượn như vậy khá nhiều rủi ro, số tiền lãi sau 5 năm tôi phải trả có thể lên đến hơn 100 triệu. Nếu tôi đợi đến năm 2017 rồi mua nhà thì tài chính có thể dư dả hơn. Nhưng tôi sợ giá đất sẽ tăng cao nhiều và những nền đất tốt sẽ không còn.

Các bạn có thể tư vấn giúp, liệu tôi có nên mua đất nền ở quận 9 với kế hoạch như vậy vào năm nay không hay nên đợi?

Bạn đọc tư vấn:

Congatooltoy: Chào anh, đọc bài viết của anh xong, tôi hy vọng việc trả lời các câu hỏi sau đây của tôi sẽ giúp anh ra quyết định tốt hơn:

1. Mục đích mua đất của anh là gì? Tôi thấy nhiều người mua bán nhà đất nhưng không hiểu được mình mua để làm gì! Hiểu được mục đích mua tức là anh đã giải quyết 50% vướng bận trong lòng.

2. Anh đã hiểu rõ các điều khoản và hợp đồng vay ngân hàng hay chưa? Việc mua đất, vay ngân hàng là việc hết sức bình thường, tiền lãi phải trả là đương nhiên. Nếu muốn giảm số tiền lãi đi thì anh phải trả nợ sớm; do đó anh phải đọc kỹ hợp đồng tín dụng và tìm hiểu xem liệu việc "trả nợ trước hạn" có bị "phạt" không? Thông thường các ngân hàng sẽ thu 1 khoản phí "phạt" trả nợ trước hạn trong trường hợp khách hàng trả nợ sớm. Đọc và xem số tiền phạt này là bao nhiêu, nếu hợp lý thì lên kế hoạch tài chính để trả nợ càng sớm càng tốt.

3. Anh có tự tin với khả năng của mình không? Để làm việc được cho 1 công ty nước ngoài với mức lương trên thì tôi nghĩ anh cũng là 1 người "có khả năng", chẳng lẽ thu nhập của anh lại không tăng trong mấy năm tới????

Hy vọng việc trả lời các câu hỏi của tôi sẽ giúp anh ra quyết định tốt hơn.

Lê Bửu Cường: Thường thì khách hàng bên em mua đất chỉ vay khoảng 30 hoặc 30% giá trị thôi. Còn anh vay như vậy là quá nhiều, dẫn đến số tiền lãi cao. Em khuyên anh chưa vội mua làm gì.

annhien4872: Thế này nhé bạn, nếu bạn mua được căn nhà nhỏ để bạn nhảy vô ở, khỏi cảnh thuê nhà hoặc lấy nhà đó cho thuê, thì chênh lệch 100tr là đáng. Còn nếu lương 17tr, có trong tay 130 và mới 26t, thì bạn chỉ cần lên kế hoạch có nhà trước 30t là ổn. Không gì phải vội với 1 mảnh đất chưa khai thác được. Tiêu chí của mình là mua nhà nhỏ để ở, sau rảnh tiền mới tậu đất để đó.

Snow Queen: Bạn mua khu vực nào mà 600- 700 triệu chỉ 60, 70m2, mình ở quận 9, cũng đang chuẩn bị mua đất, nên mình đã tham khảo rất nhiều, còn các huyện khác thì rẻ hơn nhiều lắm, nếu đất nhất chỉ có Thủ Dầu Một, nếu làm ở Sài Gòn thì mua Dĩ An rất đẹp mà rẻ.

Hà: Theo mình bạn nên nhờ đến các chuyên gia BĐS. Nhờ họ xem miếng đất bạn muốn mua có mang cho bạn nhiều lợi ích không rồi hãy quyết định chi tiền!

Titanic_tmc: Thực ra anh nghĩ lãi suất cao qua những năm sau cũng đúng. Tuy nhiên theo em nghĩ anh nên vay vốn để mua đất vì thứ nhất tài sản đất là tài sản có giá trị đặc biệt là sau này sẽ có giá trị thêm. và chưa kể thời gian sau này anh có thêm thu nhập anh đã trả dần gốc lãi hằng tháng rồi => dư nợ gốc của anh đã giảm dần thì lãi suất có tăng cũng ko ảnh hưởng tới số tiền anh trả hằng tháng. Chưa kể anh có thêm thu nhập anh có thể trả trước hạn (có tính phí trước hạn nhưng em nghĩ cũng ko nhiều lắm). Em khuyên anh nên mua đất ạ.

Nguyenyouandme: Theo tôi, nếu gia đình và họ hàng nhà bạn có thể giúp cho vay mượn thì nên vay mượn của họ hàng. Và dùng số tiền định vay và kế hoạch trả gốc cho NH trả cho gia đình và họ hàng kèm theo lãi suất do bạn thỏa thuận với họ hàng. Vì theo tôi, NH họ sẽ có 6 tháng cho bạn mức lãi ưu đãi, thời gian còn lại là lãi trôi nổi, có thể bạn sẽ phải khó khăn đấy vì tôi cũng đã từng đi vay NH và rồi lần này tôi không dám vay nữa. Thay vì vay NH, tôi vay người thân với mức lãi cố định tôi tự chủ được tài chính của mình hơn. Nếu không vay đủ của người thân thì vay NH thêm một ít, dự định trả trong vòng 1 năm. Như vậy bạn chỉ phải chịu lãi trôi nổi 1 thời gian ngắn. Sẽ không làm bạn khó khăn về tài chính.

DHung:

Thứ 1: bạn cần có nguồn tài chính ổn định. dù có mượn ngân hàng hay bạn bè thì bạn cũng cần chi trả hàng tháng.

Thứ 2: huy động các nguồn vay có thể (công ty, bạn bè, người thân....), hạn chế vay ngân hàng nếu bất đắc dĩ thì mới tính đến, và có vay thì càng ít càng tốt.

Thứ 3: lập kế hoạch chi tiêu và trả nợ hàng tháng

Nếu bạn đã có ý định mua thì lên kế hoạch ngay bây giờ. Nếu tiết kiệm cho đủ để mua thì rất khó bạn à.

Trên đây là vài ý kiến mình chia sẻ.

 >> Xem thêm: Nhà đất TPHCM

Mua nhà giá rẻ quận 9 không cần vay ngân hàng

Người mua sẽ dùng chính ngôi nhà đang mua làm tài sản thế chấp. Bên bán nhà cũng yên tâm vì khi cần thiết có thể lấy lại nhà đã bán nếu người mua không thể trả được tiền nhà.

Cách thức làm như sau:

 • Giá bán nhà = giá gốc hàng hóa + lợi nhuận phù hợp + lãi suất trả chậm (đề xuất theo lãi suất tiền gửi của ngân hàng).

 Với cơ cấu giá như thế này, giá bán nhà có thể lùi về mức thấp nhất có thể vì đã giảm trừ được chi phí ngân hàng.

 • Vốn đối ứng: không yêu cầu phải thanh toán trước hoặc nếu có thì chỉ phải thanh toán trước một khoản vừa phải (đề xuất khoảng tối đa 20%).

Với phương thức trả trước như thế này, người mua nhà có thể không cần vốn đối ứng hoặc chỉ cần khoản vốn đối ứng vừa phải là có thể có đủ điều kiện để mua nhà.

 • Thanh toán: thanh toán theo tháng, theo quý hoặc theo năm (đề xuất trong khoảng từ 5 đến 15 triệu đồng/tháng, tùy cấp nhà).

Với phương thức thanh toán này, người mua nhà có thể sử dụng tiền thuê nhà hàng tháng (khoảng 3 đến 5 triệu đồng/tháng) và chỉ cần bù thêm một khoản tiền nữa là có thể thanh toán tiền mua nhà hàng tháng.

 • Bảo đảm: người mua nhà thế chấp bằng chính tài sản mua được

Yêu cầu:

Các công ty kinh doanh bất động sản (hoặc người có bất động sản cần bán) cần phải xác định và chấp nhận đây là một giải pháp tình thế và cấp bách nhằm giải quyết những khó khăn trước mắt.

Một số vấn đề cần lưu ý:

-Do các công ty kinh doanh bất động sản không phải là các tổ chức tín dụng nên không thể nhận tiền lãi trả chậm theo phương thức thông thường được. Vì vậy, lãi trả chậm sẽ được tính toán minh bạch và sẽ được cộng vào giá bán.

-Do bên mua nhà sẽ thế chấp bằng chính tài sản mua được nên cần có cơ chế pháp lý để đảm bảo quyền lợi của người bán nhà. Cụ thể, cần có cơ chế pháp lý cho phép các bên có thể ký hợp đồng mua bán nhà cùng lúc với ký hợp đồng thế chấp nhà.

Người mua nhà cần được giao nhà để sử dụng nhằm tiết kiệm chi phí thuê nhà, tạo điều kiện tập trung vào thanh toán tiền mua nhà hàng tháng.

Mua nhà giá rẻ Quận 9 ở đâu?

Tham khảo hàng trăm căn nhà Quận 9 địa lý thuận lợi đang được rao bán từ cộng đồng mua bán nhà đất chuyên nghiệp trên MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Mua bán nhà quận 9 Hồ Chí MinhVào chuyên mục nhà đất để tìm mua những căn nhà giá tốt nhất: Xem ngay: Mua bán nhà đất

 Nguồn: http://muabannhanhnhadat.com/mua-nha-gia-re-quan-9/44292

Tags: mua nhà giá rẻ, nhà đất, mua bán nhà đất, nhà giá rẻ, giá nhà đất, mua bán nhà đất quận 9, nhà đất quận 9, nhà giá rẻ quận 9, mua nhà giá rẻ quận 9, mua nhà quận 9, nhà quận 9, thương lượng, đàm phán, tài sản, ngân hàng, thanh toán
GiayTheThaoNu.com / Bí kíp mua sắm

Tags: mua nhà giá rẻ, nhà đất, mua bán nhà đất, nhà giá rẻ, giá nhà đất, mua bán nhà đất quận 9, nhà đất quận 9, nhà giá rẻ quận 9, mua nhà giá rẻ quận 9, mua nhà quận 9, nhà quận 9, thương lượng, đàm phán, tài sản, ngân hàng, thanh toán

Bí kíp mua sắm

Giao nhận thu hộ: Những vấn đề cần hỏi về mua hàng trực tuyến an toàn
Giao nhận thu hộ: Những vấn...
Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, lĩnh vực giao nhận hàng hoá, vận tải...

Tin đăng cùng người bán

Tin mới nhất

Giao nhận thu hộ: Những vấn đề cần hỏi về mua hàng trực tuyến an toàn
Giao nhận thu hộ: Những vấn...
Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, lĩnh vực giao nhận hàng hoá, vận tải...