Đồ chơi trẻ em bằng gỗ

Thứ Ba, 05/01/2016, 02:41 GMT+7

Cách chọn đồ chơi gỗ thông minh phù hợp với từng độ tuổi

Đối với trẻ dưới 9 tháng tuổi

Vì giai đoạn này các bé sẽ rất hứng thú với những đồ chơi gỗ có âm thanh nên cha mẹ nên chọn cho bé những đồ chơi có âm thanh vui nhộn hay những âm thanh êm dịu và lượng âm thanh vừa đủ nghe không được quá lớn vì có thể sẽ ảnh hưởng xấu đến thính giác của bé.

Đối với trẻ từ 9 – 15 tháng tuổi

Đây là giai đoạn bé đã có thể tự mình mon men theo bàn ghế, tự mình bước đi chập chững những bước đi đầu đời. Thế nên đồ chơi gỗ tốt nhất cho trẻ là xe tập đi, đồ chơi chuyển động, có thể là những chiếc xe gỗ, những con vật có dây kéo, đồ chơi lăn bằng gỗ…

Đối với trẻ trên 15 tháng – 2 tuổi

Giai đoạn này bé đã bắt đầu biết nói và có khả năng cảm nhận âm nhạc, lắc lư theo điệu nhạc yêu thích, có khả năng nhận biết lớn nhỏ, khối hình, nhận biết nhiều thứ xung quanh… nên những đồ chơi tốt nhất cho trẻ ở giai đoạn này chính là đồ chơi xếp hình, đồ chơi hình khối, đồ chơi với nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau…

Đối với trẻ từ trên 2 – 3 tuổi

Ở giai đoạn này, bé đã bắt đầu tự mình tìm hiểu về những điều mới lạ xung quanh, biết phân biệt màu sắc, so sánh các vật với nhau, xếp hình theo trí tưởng tượng, biết nhận thức hành vi của mình, bắt chước những hành động, lời nói… Thế nên các bậc cha mẹ nên chọn những đồ chơi xếp hình, đồ chơi ghép hình, đồ chơi phân biệt màu sắc, đồ chơi lắp ráp, đồ chơi chuyển động…

Đối với trẻ từ trên 3 – 4 tuổi

Những trò chơi như: xếp hình gỗ, lắp ráp, hình khối bằng gỗ, xâu chuỗi hạt, các con số, các chữ cái bằng gỗ, hình ảnh vẽ trên gỗ… sẽ rất thích hợp cho trẻ ở độ tuổi này. Vì đây là độ tuổi mà trẻ có thể phát huy tối đa trí tưởng tượng, học hỏi nhanh, nhớ lâu, thích khám phá mọi thứ xung quanh.

Đối với trẻ từ trên 4 – 5 tuổi

Ở độ tuổi này các bé đã biết tự mình ghi nhớ câu chuyện và có thể kể lại, biết xâu chuỗi các sự kiện, chi tiết lại với nhau nên những đồ chơi giáo dục bằng gỗ với tính sáng tạo sẽ rất thích hợp cho bé. Các chữ cái, con số bằng gỗ, hình lắp ráp, hình ảnh những con vật, đồ vật, những câu chuyện bằng hình ảnh… sẽ giúp bé phát triển trí não tốt hơn.

Đối với trẻ từ 5 tuổi trở lên

Giai đoạn này các bé đã hiểu chuyện, biết nhận biết nhiều thứ hơn, biết làm các phép tính, ghép chữ cái đơn giản, thích tự mình sáng tạo nên những câu chuyện… nên cần tùy thuộc vào sở thích của bé mà cha mẹ chọn loại đồ chơi gỗ, đồ chơi Việt sao cho phù hợp nhất để kích thích sự phát triển trí thông minh cho trẻ.

Cách chọn mua đồ chơi bằng gỗ giúp bé phát triển trí tuệ toàn diện

Bé sẽ rèn luyện được khả năng tư duy của mình

Bộ đồ chơi trẻ em bằng gỗ cho bé như thả hình, rút thanh gỗ…sẽ kích thích độ tư duy của bé để thả được đúng vào vị trí.
Giúp ích cho việc tăng cường khả năng sáng tạo cho bé.

Khoảng trong giai đoạn từ 5-6 tuổi thì các bà mẹ nên chọn những bộ đồ chơi bằng gỗ cho bé là những bộ xếp hình giúp bé tăng cường trí tưởng tượng, sáng tạo của mình để lắp ghép được hững hình con thú khác nhau.

Rèn luyện cho bé được sự khéo léo và tỉ mỉ

Với những món đồ chơi bằng gỗ cho bé như xếp hình, xếp chữ, lắp ghép..thì đòi hỏi bé phải cẩn trọng trong khi chơi nên sẽ rèn luyện cho bé sự khéo léo, tỉ mỉ ngay từ nhỏ sẽ rất tốt cho bé sau này.

Khi những món đồ chơi bằng nhựa chưa được kiểm chứng về độ an toàn cho trẻ thì đồ chơi thông minh bằng gỗ cho bé luôn là sự lựa chọn chính xác và hợp lý nhất của các bà mẹ. Không những nó được thiết kế với độ an toàn cao mà còn giúp bé nhận biết và rèn luyện được nhiều kỹ năng cơ bản.


Giúp bé rèn luyện được khả năng nhận biết:

Nhờ những món đồ chơi bằng gỗ cho bé như xếp hình tháp hai tầng, tháp chồng… là phù hợp cho bé từ 1-2 tuổi sẽ giúp bé dần nhận biết được hình dạng, màu sắc.

>> Đồ chơi trẻ em

Mẹo nhỏ để lựa chọn đồ chơi an toàn cho con

Hãy chọn đồ chơi đủ lớn (to)

Cho đến khi con lên 3, các bộ phận đồ chơi nên lớn hơn miệng của trẻ để tránh khả năng trẻ nuốt gây nghẹn, hóc.
Để xác định xem một món đồ chơi có nguy cơ gây nghẹt thở hay không các mẹ hãy thử lắp nó thông qua một lõi cuộn giấy vệ sinh. Nếu đồ chơi hoặc một phần của đồ chơi có lọt qua thì chắc chắn nó không an toàn với con bạn.

Không chọn đồ chơi quá nặng, lớn hơn so với tuổi

Vì khi chơi con có thể làm rơi và gây ra những tổn thương cho cơ thể trẻ. Hãy chắc chắn con bạn có đủ thể chất để chơi những đồ chơi đó hay không. Ví dụ cha mẹ không thể mua cho trẻ một chiếc xe đạp có kích thước quá lớn bởi sự lựa chọn có thể dẫn đến thương tích nghiêm trọng nếu một con không có kỹ năng để kiểm soát xe đạp lớn hơn.

Hãy tìm những đồ chơi được lắp chặt với nhau

Mẹ hãy chắc chắn là những đồ chơi của con được gắn chặt với nhau, không có vết sơn không bị bong hay vết khâu của thú nhồi bông các nút, sợi, dải ruy băng, hay bất cứ thứ gì khác con của bạn có thể rút ra và cho vào miệng của mình.

Lựa chọn đồ chơi không có bât kì sợi dây hay cục nam châm nào

Vì đồ chơi có dư thừa một sợi dây đủ dài sẽ là quá dễ dàng có thể được quấn quanh cổ trẻ, gây nghẹt thở. Ví dụ như bộ đồ chơi điện thoại có dây nối với ông nghe… rất nguy hiểm với trẻ.

Nam châm có trong đồ chơi là cực nguy hiểm đối với trẻ bởi khi sử dụng đồ chơi trẻ có thể làm rơi ra khỏi đồ chơi và nuốt phải gây tắc nghẽn, nhiễm trùng, và sẽ tồi tệ hơn nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Mua bán Đồ chơi trẻ em bằng gỗ ở đâu?

Đăng tin và mua bán đồ chơi trẻ em bằng gỗ an toàn cho trẻ trên MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Đồ chơi trẻ em

 Nguồn: https://dochoi.muabannhanh.com/do-choi-tre-em-bang-go/5

Tags: đồ chơi, đồ chơi trẻ em, shop đồ chơi trẻ em, thế giới đồ chơi trẻ em, đồ chơi nhập khẩu, đồ chơi Nhật Bản, đồ chơi bằng gỗ, đồ chơi giá rẻ, đồ chơi trẻ nhỏ
GiayTheThaoNu.com / Bí kíp mua sắm

Tags: đồ chơi, đồ chơi trẻ em, shop đồ chơi trẻ em, thế giới đồ chơi trẻ em, đồ chơi nhập khẩu, đồ chơi Nhật Bản, đồ chơi bằng gỗ, đồ chơi giá rẻ, đồ chơi trẻ nhỏ

Bí kíp mua sắm

Giao nhận thu hộ: Những vấn đề cần hỏi về mua hàng trực tuyến an toàn
Giao nhận thu hộ: Những vấn...
Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, lĩnh vực giao nhận hàng hoá, vận tải...

Tin đăng cùng người bán

Tin mới nhất

Giao nhận thu hộ: Những vấn đề cần hỏi về mua hàng trực tuyến an toàn
Giao nhận thu hộ: Những vấn...
Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, lĩnh vực giao nhận hàng hoá, vận tải...