Đăng tin mua bán rao vặt TP.HCM

Thứ Năm, 29/10/2015, 18:58 GMT+7

Rao vặt online với những ưu điểm về việc tiết kiệm chi phí, tận dụng được thời gian rảnh đang trở thành nghề trái tay cũng như nghề chính của nhiều người. Các kênh Facebook và forum là 2 kênh chủ yếu để rao vặt online.

Bí quyết rao vặt online trên forum hiệu quả

Các diễn đàn mạnh luôn có lượng thành viên truy cập đông đảo là các kênh rao vặt hết sức tiềm năng. Nhưng trên thực tế thì không nhiều người khai thác được các lợi ích của nó. Hôm nay mình viết bài này xin phân tích một số yếu tố giúp các bạn rao vặt diễn đàn tốt hơn.

 1. Chất lượng hơn số lượng

Nhiều người rao vặt forum lại quan tâm đến số lượng. Họ cho rằng đăng tin được trên càng nhiều diễn đàn thì cơ hội rao vặt càng cao. Nhưng nếu bạn có suy nghĩ như vậy thì hoàn toàn sai lầm. rao vặt mục tiêu chính là cung cấp sản phẩm đáp ứng cho những người có nhu cầu chính vì thế thay vì cố gắng đăng thật nhiều trên các diễn đàn khác nhau thì bạn nên tìm tòi và tập trung vào các diễn đàn có khách hàng mục tiêu của bạn.

VD: bạn muốn các sản phẩm, dịch vụ tại TPHCM thì MuaBanNhanh là nơi bạn không thể bỏ qua. Tóm lại là bạn phải chọn lọc các diễn đàn có các member cùng chung sở thích, lĩnh vực, mặt hàng của bạn kinh doanh. Đồng thời yếu tố tương tác là một yếu tố rất quan trọng bạn phải xét đến. Nhiều thành viên chưa chắc đã tốt nếu họ chỉ lập nick và để đó không có tương tác gì.

Theo kinh nghiệm của nhiều chủ shop lớn họ khuyên chúng ta nên chọn ra 2-3 diễn đàn phù hợp với lĩnh vực của mình và tập trung làm sẽ hiệu quả gấp nhiều lần so với làm dải trên nhiều diễn đàn.

 1. Tạo thiện cảm bằng việc chào hỏi, kết bạn và tích cực chia sẻ

Không mất gì một câu nói nhưng những lời chào hỏi luôn chiếm được cảm tình từ tất cả mọi người. Và chả có lý do gì mà khi mới tham gia diễn đàn bạn lại không chào hỏi, kết bạn riêng với mọi người nhằm kết nối mọi người gần gũi hơn. Hãy tận dụng chuyên mục giao lưu, kết bạn để làm quen với tất cả mọi người.

Tiếp đến để rao vặt được tốt bạn phải là một chuyên gia. Tức là bạn phải am hiểu kiến thức về hàng hóa sản phẩm của mình và có nhiều chia sẻ hữu ích khi đó những người quan tâm đến sản phẩm đó sẽ thực sự tin tưởng bạn và mỗi khi bạn chia sẻ hay review về sản phẩm gì đó họ sẽ có những cân nhắc đặc biệt dành cho bạn. Bạn hãy tham gia tích cực để họ nhận diện được thương hiệu của mình, đồng thời chiếm niềm tin tưởng từ họ. Những người rao vặt thành công thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm của mình để giúp đỡ khách hàng.

 1. Nội dung và hình ảnh hấp dẫn

Title là cái giúp gia tăng tỉ lệ Click rất tốt. Nếu như nội dung bài viết bạn hay nhưng cái tiêu đề không thu hút thì cũng vô nghĩa vì người ta sẽ nhìn thấy cái tiêu đề của bạn đầu tiên và nó không thu hút thì chả ai click vào để đọc và biết nội dung của bạn hay cả. Chính vì thế mà nhiều khi chỉ cần giật title là nhiều người cũng câu được 1 đống view mà trong khi nội dung chả có gì.

Tiếp đến là hình ảnh sản phẩm của bạn phải tốt. Như đã nói tiêu đề thu hút sẽ hấp dẫn khách hàng Click. Nhưng khi họ vào xem sản phẩm của bạn thông tin và hình ảnh quá chán thì họ cũng bỏ đi ngay và bao nỗ lực thu hút khách hàng của bạn trở nên vô nghĩa.

Thông tin về sản phẩm cần được trình bày chi tiết, rõ ràng, cách thức thanh toán, giao nhận phải ghi đầy đủ. Một topic rao vặt mà không có hình ảnh sản phẩm sẽ rất khó để mang lại hiệu quả cho bạn. Hình ảnh tạo sức hút rất tốt và giúp khách hàng có thể hình dung được sản phẩm đồng thời dễ dàng khơi gợi nhu cầu từ họ.

 1. Khuyến khích các phản hồi tích cực

Rao vặt trên diễn đàn, phản hồi của các khách hàng đã từng mua sản phẩm có tác động rất lớn. Theo tâm lý của khách hàng trước khi quyết định mua 1 sản phẩm, họ thường đọc những bình luận trên topic của mọi người để tham khảo về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ bên shop cung cấp. Họ sẽ thấy an tâm hơn khi mua những sản phẩm được đánh giá tốt. Để có được điều này bạn có thể dùng accoutn clone để seeding cho chính mình và kết hợp với việc khuyến khích khách hàng để lại phản hồi. Đồng thời bạn đừng tiếc like, cảm ơn cho các khách hàng nghiêm túc. Chỉ một thao tác ấn like, cảm ơn rất đơn giản đôi khi bạn lại biến họ thành fan của mình.

Bên cạnh đó, bạn cần theo sát topic của mình để trả lời kịp thời những thắc mắc của khách hàng. Nếu có chút chậm chễ, khách hàng sẽ sẵn sàng quên mất rằng đã từng xem và hỏi han trên topic của bạn.

 1. Rao vặt thông minh không phải spammer

Những topic quảng cáo xuất hiện nhiều trong diễn đàn sẽ không mang lại lợi ích gì cả mà còn gây phản cảm. Bạn hãy tận dụng chữ ký của mình để ghi thông tin liên hệ và sản phẩm của mình. Và bây giờ công việc của bạn đơn giản chỉ là đóng vai chuyên gia đi trả lời các topic liên quan.

 1. Đăng ký đặt sticky cho topic của bạn

Rất nhiều diễn đàn cho thành viên thuê vị trí sticky. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể tận dụng thuê vị trí này để ghim bài viết của mình ở trên cùng danh mục hàng hóa sản phẩm đó và tận dụng nó để rao vặt rất tốt.

Tổng quan về bán hàng online cho người mới bắt đầu

Năm 2014 được coi là năm Internet phát triển như vũ bão tại Việt Nam. Và đã lọt vào top 20 quốc gia có nhiều người dùng Internet nhất. Con người truy cập internet hàng ngày, hàng giờ và từ đó việc mua sắm qua internet cũng trở thành thói quen.

Hàng loạt các hình thức bán hàng online mọc ra trên Internet của các cá nhân và doanh nghiệp đó chính là xu thế tất yếu và là lựa chọn bắt buộc. Với những người mới bắt đầu tham gia vào môi trường online thì chắc còn lạ lẫm với hình thức này.

Sau đây là những chia sẻ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về bán hàng trực tuyến qua mạng thành công.

 1. Khái niệm bán hàng online

Bán hàng với hình thức online là các cá nhân hay doanh nghiệp muốn bán một sản phẩm, dịch vụ của mình thông qua Internet. Bạn có sản phẩm hay dịch vụ tốt muốn đưa sản phẩm, dịch vụ của mình lên Internet.

Tuy nhiên không chỉ đơn giản là bạn chỉ việc đưa sản phẩm của mình lên mạng đó là bán hàng online, mà nó còn phải có sự tương tác giữa kẻ bán và người mua, có những chiến lược bán hàng hiệu quả.

 1. Ưu điểm và nhược điểm khi tham gia môi trường online
 • Ưu điểm của các doanh nghiệp khi tham gia bán hàng trực tuyến, rao vặt online:

- Cung cấp thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm nhanh, gọn và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

- Giúp khách hàng so sánh dễ dàng sản phẩm cần mua: điều này đối với trực tiếp là rất khó. Và quan trọng là khách hàng dễ mua hàng hơn.

- Thương hiệu, sản phẩm được lan truyền rộng, khắp nơi trên mạng xã hội (nếu doanh nghiệp cung cấp sản phẩm chất lượng tốt).

- Bán hàng ở khắp mọi nơi không bị giới hạn về mặt địa lý.

- Tiết kiệm được các chi phí quảng cáo, thuê mặt bằng.

- Giúp doanh nghiệp sáng tạo, cạnh tranh trên thị trường online khốc liệt

 • Nhược điểm:

Có rất nhiều lo ngại khi doanh nghiệp tham gia đăng bán hàng trực tuyến, rao vặt online:

- Vấn đề bảo mật: Tất cả đều được thực hiện qua mạng, giao dịch, mua bán sản phẩm. Mà bảo mật trên mạng vẫn chưa thật sự an toàn.

- Nếu doanh nghiệp của bạn không thật sự uy tín thì khách hàng không thể biết họ đang giao dịch với ai, thiếu lòng tin.

- Khách hàng lo ngại sản phẩm mình nhận được khi mua online không đúng với thực tế mong muốn.

- Các hình thức thanh toán khó sử dụng, nhiều bước khiến khách hàng dễ bỏ cuộc.

Hầu hết thói quen mua sắm online của người dùng là thấy mặt hàng đẹp, hợp nhu cầu là mua. Với thời đại Internet phát triển người dùng thích ngồi tại chỗ mua hàng hơn là ra ngoài cửa hàng. Vì thế việc nhận định những ưu điểm và nhược điểm trong kinh doanh online là điều rất cần thiết. Thêm vào đó là các doanh nghiệp nên biết trách nhiệm và mục tiêu của mình để bước vào cuộc chiến tranh khốc liệt này.

 1. Trách nhiệm và mục tiêu

Trách nhiệm của doanh nghiệp bán hàng online:

- Đảm bảo sản phẩm của mình đạt chất lượng tốt nhất, cung cấp đúng sản phẩm và dịch vụ của mình.

- Chăm sóc và tư vấn cho khách hàng lựa chọn các sản phẩm ưng ý nhất.

- Đảm bảo mọi hoạt động của khách hàng khi đặt mua sản phẩm nhanh, dễ dàng nhất.

- Giao sản phẩm đến tận tay khách hàng với các chế độ hậu mãi tốt nhất.

Mục tiêu:

Cùng với trách nhiệm từ chính bản thân doanh nghiệp đến các khách hàng để đảm bảo một mục tiêu duy nhất đó chính là tăng doanh số bán hàng, tăng uy tín và niềm tin vào thương hiệu doanh nghiệp.

 1. Kỹ năng cần có trong bán hàng online

Không chỉ cần vốn mà bạn cần phải có những kiến thức mềm. Đối với những người mới tham gia vào thị trường online thì kỹ năng là điều rất cần thiết, nó thật sự quan trọng để tạo dựng cộng đồng trong mội trường online:

- Kiến thức thị trường: Đối với sản phẩm và dịch vụ mà bạn bán và quảng cáo thì bạn phải hiểu: "Khách hàng là ai?, đối thủ cạnh tranh là ai? và bạn là ai?".

- Công cụ để bán hàng online: hay nói cách khác đó chính là các kênh bán hàng của bạn: bạn phải hiểu rõ Online không phải trưng bày sản phẩm của bạn trên cửa hàng, hay treo bạt quảng bá nữa mà nó là Internet, làm thế nào để khách hàng biết được sản phẩm của bạn trên Internet.

Các công cụ bạn cần biết là: Website, Seo, Mạng xã hội, Email marketing, Blog, Diễn đàn, các hình thức quảng cáo online.

- Lắng nghe và tư vấn: Nói đơn giản là bạn luôn phải giải đáp mọi thắc mắc, ý kiến của khách hàng về sản phẩm của mình. Đây là kỹ năng cần có vì nó đem lại niềm tin và ấn tượng rất lớn với khách hàng.

- Nguồn lực triển khai: Tại sao nguồn lực là một kỹ năng? Vì bán hàng online không chỉ đơn giản là ngồi trước máy tính, chờ khách hàng mua hàng và lấy tiền. có rất nhiều thứ phải làm, bạn cần có kỹ năng lựa chọn đội ngũ luôn sẵn sàng biến sản phẩm thành tiền một cách khéo léo từ khách hàng.

- Xây dựng mối quan hệ: Mối quan hệ cộng đồng là cực kỳ quan trọng. Việc duy trì và mở rộng các mối quan hệ là chìa khóa thành công của bán hàng online, nó sẽ giúp bạn có nhiều khách hàng tiềm năng hơn nữa để công việc bạn đạt hiệu quả cao.

 • Kết luận:

Không phải ai cũng may mắn trong kinh doanh, "thành công" chính là nhờ sự nỗ lực hết sức mình của bản thân, tích hợp những kiến thức, kỹ năng từ cuộc sống. Hãy tích lũy cho mình những kiến thức cơ bản để hạ ngục khách hàng ngay hôm nay khi tham gia vào môi trường bán hàng trực tuyến.

Chè hột gà trà Tàu - đặc sản Sài Gòn được cư dân mạng ưa chuộng đăng tin rao vặt

Nhắc đến món ngon Sài Gòn không ai là không nhắc đến món ăn vô cùng lạ mà rất ngon đó là Chè hột gà trà Tàu. Chè hột gà trà Tàu là món ăn có cái tên lạ, hình dáng lạ, khi thưởng thức hương thơm, vị đắng của trà quấn quýt cùng cái mềm, béo của trứng càng tạo nên một sự phối hợp lạ không kém.

Chè hột gà trà Tàu - đặc sản Sài Gòn

Chè trứng gà trà tàu là một món ăn rất nổi tiếng của người Hoa, giúp an thận bổ phổi, đẹp da, thanh giọng. Nhiều công dụng như vậy nhưng cách chế biến cực đơn giản. Này nhé, trứng gà luộc chín, gõ nhẹ vào đầu trứng cho vỏ hơi nứt, rồi cho vào nồi nước trà tàu, luộc thêm 2 tiếng trong lửa nhỏ. Trong suốt quán trình luộc không được mở nắp nồi. Hết 2 tiếng, mở nồi ra, lột sạch vỏ trứng, tiếp tục cho vào nồi nấu thêm khoảng 10 phút, sau đó nêm đường thật ngọt là đã có thể thưởng thức.

Cách chế biến đơn giản, cách ăn càng đơn giản nhưng nếu chưa từng được nếm hay không quen với loại chè này, bạn sẽ cảm thấy bị sốc bởi chén chè chỉ là một quả trứng gà với vỏ màu sẫm sẫm lẻ loi trong chén nước trà có màu sẫm không kém. Đó là chè hột gà trà tàu nóng, còn nếu là món lạnh, sẽ có thêm cơ man đá, khiến người yếu bóng vía nhìn đã “nuốt không vào”.

Thế nhưng đừng vội đánh giá ở bề ngoài, bởi cái ngon của món chè cũng nằm trong chính cái nguyên liệu lạ kỳ đó. Đầu tiên là thứ nước trà sóng sánh màu có vị ngọt đậm, vị đắng, hương thơm thoang thoảng, uống đến đâu mát đến đó. Còn trứng gà, nhìn có vẻ lạc điệu với trà nhưng không những không tanh mà còn thơm ngon với hương trà ủ bên ngoài. Yếu tố quan trọng nhất để chè ngon là được luộc với thời gian như thế song trứng không cứng mà mềm thơm như vừa được luộc chín tới.

Chính vì những cái lạ nói trên mà món ăn chè trứng gà trà tàu trở nên rất nổi tiếng không chỉ riêng dân Sài Gòn mà còn đối với du khách nước ngoài và xuất hiện rất nhiều trên các diễn đàn hay trang web rao vặt TP.HCM.

Đăng tin rao vặt miễn phí TP Hồ Chí Minh ở đâu?

Đăng tin rao vặt miễn phí tại MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Đăng tin Rao vặt TP.HCM

 

Nguồn: http://camnangmuabannhanh.com/dang-tin-mua-ban-rao-vat-tp-hcm/216

Tags: Rao vặt TP.HCM, Rao vặt, mẹo Rao vặt, hướng dẫn Rao vặt bán hàng nhanh, bí quyết bán hàng thành công, Cách lựa chọn sản phẩm để rao vặt online hiệu quả, Rao vặt online nên lựa chọn mặt hàng nào, Các trang rao vặt TP.HCM, rao vặt Tphcm, Diễn đàn quảng c
GiayTheThaoNu.com / Bí kíp mua sắm

Tags: Rao vặt TP.HCM, Rao vặt, mẹo Rao vặt, hướng dẫn Rao vặt bán hàng nhanh, bí quyết bán hàng thành công, Cách lựa chọn sản phẩm để rao vặt online hiệu quả, Rao vặt online nên lựa chọn mặt hàng nào, Các trang rao vặt TP.HCM, rao vặt Tphcm, Diễn đàn quảng c

Bí kíp mua sắm

Giao nhận thu hộ: Những vấn đề cần hỏi về mua hàng trực tuyến an toàn
Giao nhận thu hộ: Những vấn...
Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, lĩnh vực giao nhận hàng hoá, vận tải...

Tin đăng cùng người bán

Tin mới nhất

Giao nhận thu hộ: Những vấn đề cần hỏi về mua hàng trực tuyến an toàn
Giao nhận thu hộ: Những vấn...
Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, lĩnh vực giao nhận hàng hoá, vận tải...